Google
 
My visitors : Hit Counter by Digits

2007/08/23

7 kì quan thế giới IT - The 7 wonders of IT world

Thế giới vừa tìm ra 7 Kỳ quan mới, nhưng sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua máy tính, thứ công nghệ đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của nhân loại. Tạp chí PC Mag vừa bình chọn ra 7 kỳ quan riêng của thế giới hi-tech.

1. Định luật Moore

Một định luật khiến cho guồng quay của thế giới công nghệ không bao giờ ngừng lại. Năm này qua năm khác, nhờ sự thông thái của Gordon Moore, tốc độ của vi xử lý lại tăng gấp đôi (dù trên thực tế, số lượng transistor trên một bảng silicon tăng gấp đôi thì đúng hơn) cứ sau mỗi 24 tháng.

Đây là một thực tế mà tất cả mọi người, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều nên biết và ghi nhận.

2. Nintendo Wii

Nhỏ cỡ cuốn sổ, nhưng chiếc máy chơi game giản đơn với công nghệ điều khiển bằng chuyển động đầy sáng tạo này đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Doanh số tiêu thụ của Wii bỏ xa đối thủ PlayStation 3 của Sony tới 5 lần và chưa hề có dấu hiệu chững lại.

Người chơi được đắm mình trong một thế giới sống động như thật, những trò chơi nhẹ nhàng, dễ chơi nhưng lại hết sức cuốn hút và đầy say mê. Đó là lý do vì sao bao nhiêu máy sản xuất ra cũng không đủ cung ứng cho thị trường.

3. Apple iPhone

Con dế mới ra mắt của Apple đã giành mất vị trí của iPod trong bảng xếp hạng Kỳ quan thế giới hi-tech. Thiết bị con lai giữa điện thoại với máy nghe nhạc số này mang đến cho bạn những tính năng thời thượng, tân tiến và sành điệu nhất hiện nay, từ màn hình cảm ứng cho đến xem video và chơi game chất lượng cao.

Cho tới nay, chưa mẫu dế nào đạt được kích cỡ và chất lượng màn hình "long lanh" như iPhone, và đây chính là yếu tố quan trọng giúp iPhone đạt đến biểu tượng "kỳ quan".

4. Apple Inc

Một công ty công nghệ không bao giờ đứng lẫn với các đối thủ. Apple luôn có những sản phẩm riêng không giống ai, nhưng đáng kể nhất phải là khả năng tạo ra cơn sốt, sự đồn thổi, sự hoang tưởng chưa từng có cho những sản phẩm ấy.

Đôi khi người ta phải tự hỏi từ đâu mà Steve Jobs (Giám đốc điều hành Apple) lại nảy ra được những ý tưởng tuyệt vời như mơ ấy?

5. Máy tính bề mặt của Microsoft

Lấp lánh và choáng ngợp chẳng kém gì con dế cảm biến iPhone của Apple, "Máy tính bề mặt" của Microsoft có kích cỡ ngang bằng với một chiếc bàn cà phê.

Đặt một máy ảnh số lên nó và bạn ngỡ ngàng nhận ra hình ảnh đang "hành quân" từ máy lên bề mặt máy tính mà bạn chẳng cần động đậy tay chân. Sau đó, bạn và mọi người có thể kéo ảnh đi khắp bàn, xoay, thu nhỏ, phóng to các kiểu... chỉ bằng cử động của đầu ngón tay.

Tương tự, bạn cũng có thể "nghịch ngợm" với các file nhạc số và định dạng tài liệu khác. Quả là một sản phẩm mang đầy tính sáng tạo mà lâu lắm rồi, người ta mới bắt gặp ở "ông già cằn cỗi Microsoft".

6. Tia laser

Chúng có mặt trong con chuột máy tính, trong các quầy tính tiền, trong robot, trong ổ đĩa quang, trong vô số những thiết bị quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của bạn.

Chúng xuất hiện như những dải cầu vồng và làm nên những điều phi thường. Chúng mang đến cho bạn nhạc số và video chất lượng cao. Ai biết được trong tương lai sẽ còn những ứng dụng kỳ diệu nào nữa?

7. Màn hình phẳng - LCD

Màn hình phẳng đã trở nên quá phổ biến tại thời điểm hiện nay, đến mức người ta quên mất sự đột phá và kỳ diệu mà công nghệ này tạo ra cách đây vài năm. Chúng đã giúp con người tiết kiệm được hàng triệu mét khối không gian và đẩy màn hình cong tới chỗ diệt vong.

Chúng đã mở ra cả một kỷ nguyên mới của điện toán cảm ứng và tablet. Giờ đây, màn hình phẳng đang bước lên một tầng cao mới, sử dụng công nghệ đèn LED sáng hơn, sắc nét hơn. Với những mẫu ti vi HDTV 1080p, thật khó hiểu vì sao chúng ta lại có thể chịu đựng vô tuyến CRT lâu đến thế.


No comments:

Youtubedownloader

Kitco Gold live chart

Kitco Gold live chart
Kitco Gold live chart